Đang thực hiện
Trò chuyện

Trò chuyện

Cuộc trò chuyện trên Trang

Trang của bạn không chỉ để cập nhật thông tin cho khách hàng — đó còn là một nơi tuyệt vời để trò chuyện, lắng nghe ý kiến của họ và đặt câu hỏi.
Trò chuyện trên Trang là cách cực kỳ hữu ích để hiểu biết đối tượng của bạn.
Tạo Trang

Phản hồi trực tiếp khách hàng của bạn

Khi khách hàng của bạn đặt câu hỏi hoặc bình luận, đó là thời điểm hoàn hảo để cho thấy bạn đang lắng nghe. Hãy nói chuyện với khách hàng trên Trang của bạn như thể bạn đang trò chuyện trực tiếp với họ—một cách thân thiện khiến họ cảm thấy mình được hoan nghênh.
Khi bất kỳ ai bình luận về bài viết của bạn, chỉ cần nhấp vào Trả lời bên dưới bình luận để phản hồi. Nếu bạn đã bật tính năng nhắn tin trên Trang, hãy nhấp vào Nhắn tin để trả lời riêng và chuỗi tin nhắn riêng với người bình luận sẽ mở ra.
Và nếu ai đó đưa ra bình luận không phù hợp hoặc bạn nghi ngờ một bình luận là spam, bạn có thể di chuyển con trỏ đến góc trên cùng bên phải của bình luận và nhấp vào X để ẩn bình luận.

Mang lại cho họ cơ hội được xem trước tiên hoặc lén xem trước

Dù bạn có bán hàng hóa hữu hình hay dịch vụ không, bạn có thể nói với khách hàng của mình về các kế hoạch hiện tại, tương lai hoặc hỏi ý kiến họ về nhiều điều. Điều này sẽ giúp khách hàng thấy rằng Trang của bạn là nơi hoan nghênh trò chuyện.

Hãy khuấy đảo mọi thứ, cung cấp ưu đãi tuyệt vời hoặc đề nghị họ điền vào __________

Các chủ đề thú vị, ảnh và video là cách khởi đầu tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng cuộc trò chuyện, sự hài hước và các ý tưởng chỉ thực sự bắt đầu tràn ra khi bạn hỏi khách hàng để tạo nội dung trên Trang của mình. Đôi khi, những câu hỏi đơn giản nhất lại khơi gợi những cuộc trò chuyện thú vị nhất.
lên đầu trang