Đang thực hiện
Sử dụng tính năng nhắn tin cho Trang

Sử dụng tính năng nhắn tin cho Trang

Nhắn tin và doanh nghiệp

Với tư cách quản trị viên Trang, bạn có thể sử dụng Messenger để kết nối với mọi người trên Trang của mình và sử dụng tính năng nhắn tin làm kênh liên lạc của doanh nghiệp. Khi sử dụng Messenger cho Trang, hãy thử những đề xuất này để nhắn tin cho mọi người hiệu quả nhất.

Bật tính năng nhắn tin khi bạn sẵn sàng

Nhắn tin là một tính năng mà Quản trị viên Trang có thể bật và tắt cho Trang và khi bạn bật tính năng nhắn tin cho Trang, mọi người sẽ mong bạn trả lời. Vì vậy bạn chỉ nên bật tính năng nhắn tin khi có thể cam kết trả lời tin nhắn. Tìm hiểu cách bật tính năng nhắn tin cho Trang.
 

Có kế hoạch phù hợp để tích cực trả lời các tin nhắn đến.

Tùy theo số lượng tin nhắn bạn dự đoán được, hãy chỉ định một người hoặc một nhóm chịu trách nhiệm giám sát và trả lời tin nhắn. Lưu ý rằng nếu bạn đang chạy quảng cáo có nút kêu gọi hành động "Gửi tin nhắn", có thể bạn sẽ nhận được kha khá tin nhắn từ mọi người.
"Khi bạn gọi đến các công ty hiện nay, trường hợp này cũng xảy ra. Giao tiếp với mọi người thực sự là một thách thức. Đối với một công ty luật có quy mô lớn như chúng tôi thì việc nhanh chóng liên hệ lại với mọi người là điều bắt buộc trong kinh doanh và điều đó giúp mọi người nhắn tin hoặc gửi tin nhắn dễ dàng hơn rất nhiều".
- Gven Sariol, Quản trị viên, Sariol Legal
 

Đặt thời gian trả lời để đặt ra kỳ vọng.

Thời gian trả lời là những ghi chú hiển thị trong phần Giới thiệu của Trang và trong cửa sổ trò chuyện khi ai đó nhắn tin cho Trang của bạn và ghi chú này cho mọi người biết thời gian họ có thể chờ câu trả lời từ doanh nghiệp của bạn. Quản trị viên Trang có thể chọn cho biết khung thời gian trả lời của họ là "trong vòng vài phút", "trong vòng một giờ", "trong vòng vài giờ" hay "trong vòng một ngày". Đặt thời gian trả lời chính xác cho Trang để đặt kỳ vọng với người sẽ gửi tin nhắn cho bạn và để thiết lập nguyên tắc về thời gian trả lời cho người trong nhóm chịu trách nhiệm trả lời tin nhắn. Tìm hiểu cách đặt thời gian trả lời.
Nếu bạn trả lời 90% tin nhắn trong vòng mười lăm phút, bạn sẽ giành được biểu tượng “Trả lời tin nhắn rất tích cực”. Mặc dù chúng tôi không kỳ vọng mọi Trang đáp ứng được ngưỡng này nhưng chúng tôi khuyên bạn nên trả lời tích cực nhất có thể để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình.
“Thời gian trả lời cho khách hàng biết ngay từ đầu rằng họ sẽ nhận được câu trả lời từ dịch vụ khách hàng trực tuyến. Khách hàng nhìn thấy biểu tượng đó và tin rằng sẽ có người trả lời nên họ sẽ không gọi cho công ty khác".
- James Folan, Chủ sở hữu, Cellular Outfittters
 

Sử dụng Trả lời nhanh để chào mừng khách hàng.

Khi bạn bật tính năng nhắn tin cho Trang, bạn có tùy chọn bật Trả lời nhanh để gửi câu trả lời tự động cho bất kỳ ai nhắn tin cho Trang của mình. Khi thích hợp, tính năng này có thể được sử dụng để chào mừng khách hàng và cảm ơn họ vì đã liên hệ trước khi có người trực tiếp trả lời. Tìm hiểu cách bật Trả lời nhanh.
 

Giới hạn câu trả lời đã lưu ở các câu hỏi thường gặp

Tính năng câu trả lời đã lưu giúp quản trị viên Trang nhanh chóng trả lời khối lượng tin nhắn lớn có câu hỏi giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng này để trả lời các câu hỏi thường gặp, chẳng hạn như giờ làm việc và thông tin chi tiết về chính sách trả lại. Đối với các câu hỏi chỉ xuất hiện một lần, hãy gửi câu trả lời riêng.
 

Trả lời riêng tư cho những câu hỏi nhạy cảm

Quản trị viên Trang có thể trả lời bằng tin nhắn riêng tư cho các bình luận trên Trang, việc này giúp họ trả lời các câu hỏi riêng và xử lý thông tin dành riêng cho khách hàng một cách hiệu quả hơn. Sử dụng câu trả lời riêng tư để trả lời các bình luận trên Trang về câu hỏi lập hóa đơn, các lời than phiền nhạy cảm của khách hàng, trạng thái đơn đặt hàng và các chủ đề khác có thể được giải quyết tốt nhất một cách trực tiếp và riêng tư. Tiếp tục trả lời công khai cho những câu hỏi và yêu cầu chung về doanh nghiệp nếu câu trả lời công khai hữu ích cho các khách truy cập khác của Trang.
“Câu trả lời riêng tư cho phép chúng ta giải quyết triệt để từng câu hỏi, xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng và duy trì uy tín thương hiệu có chất lượng”.
- Tansy Brook, Giám đốc tiếp thị, Lumo Bodytech
 

Viết câu trả lời theo cách bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với ai đó

Nhắn tin là một kênh giao tiếp trực tiếp và cá nhân, vì vậy hãy đảm bảo lối diễn đạt của bạn thân thiện và tôn trọng. Viết câu trả lời cho khách hàng của bạn giống như cách bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với họ. Bạn cũng nên cân nhắc hoàn cảnh nhắn tin trước khi trả lời hoặc bắt đầu một tin nhắn với khách hàng. Về bản chất, tin nhắn sẽ hiển thị ngay tức thì, nghĩa là tin nhắn có khả năng thu hút ngay sự chú ý của người nhận, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng nhắn tin để cung cấp cập nhật, chẳng hạn như thông báo giao hàng và xác nhận đơn đặt hàng cũng như các chủ đề trò chuyện khác được thảo luận tốt nhất trong thời gian thực. Để tiếp thị trên diện rộng qua truyền thông, hãy cân nhắc quảng cáo bài viết từ Trang hoặc chạy quảng cáo.
 

Tin nhắn phải hữu ích và cụ thể

Tin nhắn trên Facebook không có giới hạn ký tự nhưng bạn vẫn nên giữ tin nhắn ngắn gọn và cụ thể. Hiểu rõ câu hỏi đang trả lời và hành động đề xuất. Bạn cũng có thể ký tên mình kèm tin nhắn chứ không phải chỉ riêng tên doanh nghiệp để giúp cá nhân hóa hoạt động giao tiếp.
Tìm hiểu thêm về cách sử dụng tính năng nhắn tin mới cho Trang tạiMessenger.com/business
 
Truy cập Developers.facebook.com để tìm hiểu thêm và đăng ký API Gửi và Nhận đã thông báo gần đây của chúng tôi dành cho Messenger. API mới này và wit.AI Bot Engine cho phép bạn gửi, nhận nội dung phong phú đến và từ mọi người đồng thời mang lại các phương pháp động mới để tương tác với họ.
lên đầu trang